Ý nghĩa của Hoa Hồng

Hoa hồng tượng trưng cho sắc đẹp và được vinh danh là nữ hoàng của các loài hoa, là loài hoa mà được nhiều người ưa chuộng nhất, được nhắc đến nhiều nhất.

Tuy nhiên bạn có biết là có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau với những màu sắc khác nhau, mỗi loại hoa hồng lại mang một ý nghĩa khác nhau nên nếu vô tình không biết được hết ý nghĩa cũa hoa hồng bạn có thể vô tình làm cho người tặng hiểu lầm ý của bạn, hoặc xấu hơn nữa là giận … bạn nữa đó. Vì vậy hãy tìm hiểu hết ý nghĩa của từng loài hoa và màu sắc nhé.

Ngày nay, hoa hồng có khoảng hơn 100 loài khác nhau, được trồng ở rất nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, loài hoa này được trồng ở khắp mọi miền nhưng chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Bắc và Lâm Đồng.

Sở hữu vẻ đẹp nổi bật và hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp, chiến tranh và chính trị. Tuy nhiên, mỗi loài hoa hồng lại có một ý nghĩa, sắc thái riêng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng nhé!

Cùng Hoa Thiên Hương tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng qua từng màu sắc nhé.

1. Ý nghĩa hoa hồng màu đỏ

Hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ thể hiện cho tình yêu mãnh liệt

Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình tượng nữ thần tình yêu. Từ đó, hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu chân thành, mãnh liệt. Khi tặng cho ai đó hoa hồng đỏ là như gửi đi một thông điệp “Anh yêu em“.

Vào dịp ngày lễ tình nhân hay ngày kỉ niệm, các cặp đôi có thể gửi tặng nhau những bông hồng đỏ để thể hiện tình cảm với người mình yêu thương.Đối với những cặp đôi tình cảm vừa chớm nở, tặng một bó hoa hồng là cách khẳng định sự chân thành trong mối quan hệ.

Như vậy hoa hồng đỏ có ý nghĩa là tình yêu mãnh liệt của người tặng cho người nhận.

2. Ý nghĩa hoa hồng màu trắng

 

Hoa hồng màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, trong sáng
Hoa hồng màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, trong sáng

Màu trắng là tượng trưng của sự thuần khiết, trong sáng từ bấy lâu nay. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng trắng thể hiện sự vô tư, thánh thiện và chân thành của người tặng. Loài hoa này nhằm tôn vinh một tình yêu trong sáng, hai tâm hồn thánh thiện.

Không như hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu mãnh liệt, nồng cháy, màu trắng chỉ đơn giản là sự chân thành. Hoa hồng trắng còn được ví là loài hoa của ánh sáng thể hiện sự trung thành, tình yêu vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Ngoài ra, hoa hồng trắng còn nhằm tôn vinh, kính trọng những người đã quá cố. Vì thế hãy suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước có ý định khi tặng ai hoa hồng trắng nhé.

3. Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là biểu tượng cho một tình bạn chân thành
Hoa hồng vàng là biểu tượng cho một tình bạn chân thành

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn vô tư, thân thiết, chân thành. Khi muốn động viên hay muốn ai đó biết rằng bạn đang quan tâm đến họ, thì hãy tặng ngay một đóa hoa hồng vàng nhé. Loại hoa này thường được dành như một lời chúc mừng hay chia sẻ niềm vui với những người thân quen.

Đặc biệt, hồng vàng còn là cầu nối hòa giải trong những mối quan hệ bị rạn nứt, mâu thuẫn hay hiểu lầm. Vì thế có thể tặng hoa hồng vàng trong hai trường hợp là một tặng cho bạn thân, 2 là tặng cho bạn thân hơn cả thân để khẳng định sự chân thành của mình “Hãy vững tin em nhé“.

4. Ý nghĩa hoa hồng phớt

Hoa hồng phớt
Hoa hồng phớt thể hiện sự lãng mạng

Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: “Hãy tin anh nhé! ”

5. Ý nghĩa hoa hồng đậm

Hoa hồng đậm thể hiện sự sang trọng kiêu kỳ
Hoa hồng đậm thể hiện sự sang trọng kiêu kỳ

Hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kỳ.

6. Ý nghĩa hoa hồng phấn

Màu hồng phấn dịu nhẹ của hoa mang đến thông điệp về sự trìu mến, về một tình yêu lãng mạn và nhẹ nhàng.

 

7. Ý nghĩa hoa hồng cam

Hoa hồng cam

Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng ” muốn đi xa hơn tình bạn” hoặc ” đối với tôi bạn thật tốt “.

8. Ý nghĩa hoa hồng tím

Hoa hồng tím thể hiện cho sự chung thủy
Hoa hồng tím thể hiện cho sự chung thủy

Màu tím từ xưa đến này đều thể hiện cho sự thủy chung, son sắc vì thế bên cạnh sự sang trọng vốn có, hoa hồng tím còn thể hiện lòng say mê, chung thủy, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

9. Ý nghĩa hoa hồng xanh

Tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

10. Ý nghĩa hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng tỉ muôi có tên gọi khác là hồng tiểu muôi hay hồng nhài thường được trồng thành cụm ở ngoài trời hoặc trong chậu để trang trí hoặc làm viền, rào cho lối đi.

Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *